Lướt sóng tiền ảo là gì? Những nguyên tắc giúp trade coin lướt sóng thành công 2022

Lướt sóng tiền ảo là gì? Những nguyên tắc giúp trade coin lướt sóng thành công

Table of Contents

Lướt sóng tiền ảo là gì ?
Tại sao các nhà đầu tư nhỏ nên lựa chọn lướt sóng tiền ảo ?
Những rủi ro đáng tiếc, hạn chế khi góp vốn đầu tư lướt sóng
Những nguyên tắc cần nhớ khi góp vốn đầu tư lướt sóng tiền ảo để hạn chế rủi ro đáng tiếc
Kết luận
————————————————————————————————————————————

Lướt sóng tiền ảo là gì ?

Lướt sóng tiền ảo là hình thức thanh toán giao dịch các đồng crypto trong một khoảng chừng thời hạn ngắn. Thông thường chỉ là vài tuần, vài ngày. Hoặc nhanh hơn nữa, nhiều người chỉ cần vài giờ để góp vốn đầu tư .

Các quyết định hành động thanh toán giao dịch được thực thi dựa trên cơ sở các nghiên cứu và phân tích về kỹ thuật cũng như sự nhạy bén, update với tin tức thị trường của các nhà đầu tư .

Lướt sóng tiền ảoLướt sóng tiền ảo

Lướt sóng tiền ảo là hình thức phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Bạn đang đọc: Lướt sóng tiền ảo là gì? Những nguyên tắc giúp trade coin lướt sóng thành công

Trade coin lướt sóng được xem là tương thích nhất với những nhà góp vốn đầu tư nhỏ. Trong khi đó các quỹ góp vốn đầu tư lớn ít khi tham gia lướt sóng góp vốn đầu tư. Nguyên nhân là do biên độ dịch chuyển của mỗi thanh toán giao dịch sẽ rất lớn do quy mô vốn hóa của crypto còn nhỏ .
So với những hình thức góp vốn đầu tư truyền thống cuội nguồn và dài hạn, lướt sóng tiền ảo mang lại cho nhà đầu tư doanh thu lớn hơn hẳn. Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó, đổi lại bạn sẽ phải đồng ý mức độ rủi ro đáng tiếc rất cao nếu không đủ kinh nghiệm tay nghề và bản lĩnh khi tham gia thị trường .

Tại sao các nhà đầu tư nhỏ nên lựa chọn lướt sóng tiền ảo ?

Có rất nhiều nguyên do để các nhà đầu tư nhỏ xem xét lựa chọn lướt sóng tiền ảo. Dưới đây, 100M an sẽ liệt kê ra những ưu điểm điển hình nổi bật nhất để bạn tìm hiểu thêm :

Giao dịch trade coin lướt sóng rất đơn thuần

Tại sao số lượng nhà đầu tư lướt sóng lại ngày càng nhiều. Rất đơn thuần, bởi cách thanh toán giao dịch rất dễ thực thi và ai cũng hoàn toàn có thể học theo được .

Một số các công cụ đắc lực trợ giúp cho quy trình góp vốn đầu tư của các trader là chân nến, bot thanh toán giao dịch cùng rất nhiều các add-on khác đều được tích hợp sẵn trên các sàn thanh toán giao dịch .

Cách trade coin lướt sóngCách trade coin lướt sóng

Cách trade coin lướt sóng rất đơn thuần
Nhờ sự tự động hóa cao, các thanh toán giao dịch trên thị trường tiền mã hóa đều diễn ra rất nhanh gọn với số lượng lớn. Đây là điều mà các thanh toán giao dịch thủ công bằng tay không hề cung ứng .

Thời gian thanh toán giao dịch tự do, tương thích với nhiều người

Một trong những ưu điểm nữa khiến các nhà đầu tư nhỏ không hề cưỡng lại được crypto chính là thời hạn thanh toán giao dịch vô cùng linh động .

Các khảo sát cho thấy lượng thanh toán giao dịch được thực thi bởi các nhà đầu tư mới là không nhiều. Do đó họ lựa chọn trade coin để bảo vệ sự tự do .

Không có số lượng giới hạn thanh toán giao dịch

Thêm một ưu điểm nữa của góp vốn đầu tư lướt sóng mà các hình thức khác “ chạy dài không theo kịp ” là không có số lượng giới hạn thanh toán giao dịch .

Không có giới hạn giao dịch coinKhông có giới hạn giao dịch coin

So với các hình thức truyền thống lịch sử, trade coin tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn
Nếu như với góp vốn đầu tư sàn chứng khoán, bạn phải đợi 3 ngày để đóng một lệnh thanh toán giao dịch và liên tục các thanh toán giao dịch khác thì trade coin lại không khắc nghiệt đến vậy .
Đây cũng là cơ sở của trade coin lướt sóng. Bởi các nhà đầu tư chỉ cần mất khoảng chừng vài phút để hoàn toàn có thể thu lãi từ các sàn thanh toán giao dịch khác nhau .

Lợi nhuận khi lướt sóng tiền ảo là rất lớn

Nếu tiếp tục theo dõi các thông tin về crypto, hẳn bạn sẽ biết những dịch chuyển trong ngày của các đồng coin là lớn thế nào .

Việc bitcoin hay ethereum tăng 300 % chỉ trong 1 đêm hay nhanh gọn tụt vài chục % trong 1 – 2 giờ là chuyện thường xảy ra .
Do đó nếu các trader đủ độ nhạy bén và bản lĩnh khi tham gia thanh toán giao dịch, doanh thu họ thu về thuận tiện bằng những nhà đầu tư truyền thống lịch sử kiếm trong vài tháng, thậm chí còn là vài năm .

Những rủi ro đáng tiếc, hạn chế khi góp vốn đầu tư lướt sóng

Mọi thứ đều có 2 mặt, đặc khi tất cả chúng ta nhắc đến những nghành nghề dịch vụ như góp vốn đầu tư. Dưới đây là những hạn chế, rủi ro đáng tiếc khi lướt sóng coin mà các trader cần biết để xem xét kỹ hơn :

Cần góp vốn đầu tư nhiều thời hạn để khám phá thị trường, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật trước khi mở màn

Đầu tư tiền mã hóa có lời cao là không phải bàn, nhưng hình thức góp vốn đầu tư này cũng có rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Vì thế bạn buộc phải dành nhiều thời hạn để khám phá kỹ từ thị trường, các kỹ thuật trade cho đến update tin tức. Nếu không, bạn sẽ thuận tiện tiêu tán cả gia tài mà mình đã tích cóp lâu nay .

Tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư lướt sóngTìm hiểu kỹ trước khi đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng khi chưa tìm hiểu và khám phá rõ rất dễ thất bại

Biến động giá crypto là rất cao

Trên đời không có gì không tính tiền, crypto hoàn toàn có thể cho bạn lãi đến 500 % trong một đêm thì cũng hoàn toàn có thể lấy đi của bạn hàng loạt gia tài trong vài giờ .

Vì thế bạn hãy luôn ghi nhớ điều này và thận trọng trước mỗi quyết định hành động thanh toán giao dịch .

Mất nhiều ngân sách cho sàn thanh toán giao dịch

Các sàn thanh toán giao dịch crypto lúc bấy giờ đều lao lý thu một mức phí nhất định từ người tham gia .

Với đặc trưng là phải triển khai rất nhiều thanh toán giao dịch trong ngày, sẽ rất khó để bạn tránh được việc phải trích ra một phần doanh thu cho sàn thanh toán giao dịch .

Những nguyên tắc cần nhớ khi góp vốn đầu tư lướt sóng tiền ảo để hạn chế rủi ro đáng tiếc

Nguyên tắc 1 : Nghiên cứu thật kỹ trước khi trade coin lướt sóng

Một khi bạn muốn góp vốn đầu tư, mặc dầu là với bất kỳ hình thức nào, dài hạn hay lướt sóng, việc trang bị kỹ năng và kiến thức thiết yếu là tối quan trọng .

Khi khám phá các loại coin để góp vốn đầu tư, hãy vấn đáp các câu hỏi sau đây :

  • Lợi ích của đồng coin này là gì ?

  • Tiềm năng trong tương lai của coin sẽ ra làm sao ?

    Xem thêm: Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của 1inch Network (1INCH) | CoinMarketCap

  • Đội ngũ tăng trưởng đằng sau loại coin này là ai ?

Đây là cách để bạn xác lập được liệu đồng coin mình nhắm đến có thực sự tiềm năng không ? Hay đó chỉ là coin rác sẽ sớm biến mất ?
Bạn có khi nào tự hỏi tại sao giá trị của crypto lúc bấy giờ rất cao, ngay cả những chính trị gia, người kinh doanh số 1 quốc tế cũng tích góp cho mình mà vẫn còn nhiều người hoài nghi độ đáng tin của nó không ?
Nguyên nhân là bởi đã từng có những thời gian Bitcoin hay Alt Coin đã xuống giá rất sâu. Tiêu biểu như năm 2017, dù sau đó đây được xem như bước đệm để bitcoin vọt giá như hiện tại .
Chính sự thiếu điều tra và nghiên cứu và tâm ý FOMO ( Fear of Missing Out ) đã khiến mọi người ngần ngại crypto .
Mặc dù vậy, kể cả bạn có góp vốn đầu tư vào hình thức bảo đảm an toàn nhất như trái phiếu hay thậm chí còn là gửi tiền ngân hàng nhà nước thì đã sao ? Nếu bạn thiếu kỹ năng và kiến thức về mô hình mình đang theo đuổi, rủi ro đáng tiếc mất tiền vẫn sẽ sống sót mà thôi .

Nguyên tắc 2 : Hãy góp vốn đầu tư bằng số tiền bạn sẵn sàng chuẩn bị mất đi

Chẳng có nguyên do gì khiến các chuyên gia tài chính lặp đi lặp lại nguyên tắc này. Bởi cơ bản là nó không hề có gì sai .

Đầu tư bằng số tiền mình sẵn sàng mất điĐầu tư bằng số tiền mình sẵn sàng mất đi

Chỉ nên góp vốn đầu tư bằng số tiền mình đã chuẩn bị sẵn sàng mất đi
Cảm giác mất tiền là một trong những cảm xúc kinh điển nhất mà không ai muốn trải qua trong đời. Nó hoàn toàn có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về ý thức .
Vì thế, hãy luôn góp vốn đầu tư bằng số tiền mà bạn chuẩn bị sẵn sàng mất đi để giảm thiểu những tác động ảnh hưởng xuống mức thấp nhất .
Hơn nữa, chỉ khi đó không phải là những đồng xu tiền quan trọng, bạn mới có đủ sự sáng suốt để đưa ra những quyết định hành động đúng đắn nhất mà thôi !

Nguyên tắc 3 : Trang bị đủ kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích chỉ số

Đầu tư không phải chỉ dựa vào vận may. Bạn cần phải trang bị không thiếu cho mình những kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích chỉ số .

Tất nhiên các chỉ số cũng mang tính tương đối vì các đồng coin là đối tượng người tiêu dùng rất dễ bị làm giá. Nhưng những nghiên cứu và phân tích sẽ là cơ sở giúp bạn hạn chế được nỗi lo mất tiền khi tham gia thanh toán giao dịch .

Nguyên tắc 4 : Nắm được kế hoạch “ cắt lỗ và trung bình giá ”

Một trader thành công xuất sắc là người luôn bảo vệ các thanh toán giao dịch thua lỗ ở mức thấp nhất hoàn toàn có thể. Vì vậy, bạn hãy vận dụng kế hoạch cắt lỗ khi thiết yếu để giữ cho doanh thu của mình luôn ở mức không thay đổi .

Ngoài ra, bạn cần vận dụng kế hoạch trung bình giá. Nghĩa là đặt lệnh mua hoặc bán ở những mức giá khác nhau với % số tiền chiếm hữu .
Biện pháp này giúp bạn không bị mua vào với giá cao hay bán ra với giá thấp. Từ đó ngày càng tăng năng lực doanh thu và giảm rủi ro đáng tiếc xuống mức thấp nhất .

Nguyên tắc 5 : Luôn theo dõi những dịch chuyển của bitcoin khi lướt sóng tiền ảo

Bitcoin là đồng coin giữ vai trò đứng vị trí số 1 thị trường cryptocurrency. Vì vậy mà mỗi dịch chuyển của bitcoin đều hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động tới những đồng coin khác mà bạn đang góp vốn đầu tư .

Theo dõi biến động của bitcoinTheo dõi biến động của bitcoin

Theo dõi các dịch chuyển của bitcoin khi góp vốn đầu tư tiền ảo
Chính vì vậy dù cho có không mua bất kể đồng bitcoin nào, bạn cũng nên tiếp tục theo dõi những thông tin tương quan đến đồng xu tiền này .

Nguyên tắc 6 : Không để cảm hứng chi phối khi lướt sóng tiền ảo

Nếu chỉ dựa vào cảm hứng để ra các quyết định hành động, sẽ rất khó để bạn trở thành một nhà đầu tư thành công xuất sắc .

Nhất là khi tham gia vào một thị trường vốn đầy những biến số như crypto. Nếu bạn dễ bị lung lay bởi những thông tin, sự lên xuống giá cả thì sẽ rất khó để thu được lợi nhuận.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối thanh toán online qua cổng 123Pay

Chẳng hạn, có rất nhiều người khi thấy coin tụt giá thì ngay lập tức gật đầu bán lỗ vì sợ sẽ mất trắng. Nhưng ngay sau đó coin tăng gấp 100 – 200 %, họ lại tỏ ra hụt hẫng. Nhưng khi đó cũng đã quá muộn rồi .

Nguyên tắc 7 : Không đặt hàng loạt tiền vào trade coin lướt sóng

Không chỉ riêng tiền mã hóa, nhìn chung bạn không nên dồn hết tiền vào một sàn góp vốn đầu tư duy nhất nào đó. Bất kể nó có hứa hẹn tiềm năng tới đâu .

Không nên đặt hết tiền vào một tiền ảoKhông nên đặt hết tiền vào một tiền ảo

Tránh dồn hết tiền vào góp vốn đầu tư lướt sóng để hạn chế rủi ro đáng tiếc
Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho chính mình, bạn hãy chỉ để sẵn số tiền để để triển khai các lệnh một cách liên tục. Tránh để tiền dồn một chỗ vì dù blockchain có tính bảo cao, bạn vẫn nên đề phòng kẻ tà đạo, hacker hoàn toàn có thể xâm nhập và lấy tiền của mình .

Kết luận

Vậy là 100M an vừa cùng bạn tìm hiểu và khám phá về lướt sóng tiền ảo cũng như những quy tắc cần biết để góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn. Hy vọng những thông tin chúng mình phân phối sẽ giúp ích được bạn. Tiếp tục sát cánh cùng 100M an để đón đọc thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính, góp vốn đầu tư bạn nhé !

Source: https://kinhdoanhthongminh.net
Category: Tiền Điện Tử

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

WhatsApp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.