Món kẹo socola sỏi đá khiến dân mạng tranh cãi vì không rõ là loại cứng hay dẻo mới đúng chuẩn “huyền thoại” tuổi thơ?

Cách đây khoảng chừng chục năm, tức là tuổi thơ của thế hệ 9 x đổ về trước, không có nhiều của ngon vật lạ như giờ đây. Với trẻ con thời đấy, quý giá nhất là bịch bánh gấu, gói kẹo ngô, bỏng gạo … Đến giờ đây, những loại bánh kẹo đó vẫn còn được bán thoáng đãng, thi thoảng vô tình khiến nhiều người hoài niệm về tuổi thơ .Nhắc đến sự hoài niệm, mới gần đây, một topic trên Facebook đã khiến dân mạng hồi tưởng đến loại kẹo socola sỏi đá – cũng là một món ăn vặt “ lịch sử một thời ” thời thơ ấu. Tuy vậy, bài đăng lại có khá nhiều phản hồi tranh cãi, vì mọi người đều có sự nhầm lẫn về mùi vị và cấu trúc của loại socola này ?Món kẹo socola sỏi đá khiến dân mạng tranh cãi vì không rõ là loại cứng hay dẻo mới đúng chuẩn “huyền thoại” tuổi thơ? - Ảnh 1.Bài viết trong một nhóm review đồ ăn khiến dân mạng nhớ lại món kẹo socola sỏi đá lịch sử một thời ( Nguồn : Huy Cuc – Hội Review đồ ăn có tâm ! ! ! ) .

Socola sỏi đá như đúng tên gọi, bề ngoài là lớp đường phủ tạo hình cho những viên socola như những hòn sỏi xù xì, bảy sắc cầu vồng. Thế nhưng lớp bên trong của socola sỏi đá mới là điều gây tranh cãi. Trong trí nhớ của mỗi người lại là một kiểu khác nhau:

– “Mình nhớ ngày xưa mình ăn kẹo này trong bịch màu đen, nó thơm rồi dẻo dẻo như kiểu chewy ý, sao mọi người lại bảo cứng nhỉ?”.

– “Năm ngoái đứa em mình mua về, mình cũng ăn thử nhưng nó là kẹo cứng, bên trong có chút socola thôi. Ngày xưa cái mình ăn nó dai dai, dẻo dẻo như kẹo mềm cơ. Thích ăn mà chẳng biết mua lại vị đó ở đâu”.

– “Hồi bé mẹ mua cho một gói ở cổng trường mà mình cất như vàng, ăn cứng bên ngoài, cắn ra bở bở thích lắm”.

Xem thêm: tin, du doan duc

– “Ngày xưa kẹo này ăn dính răng lắm, bây giờ các cửa hàng toàn bán loại bở”.

Món kẹo socola sỏi đá khiến dân mạng tranh cãi vì không rõ là loại cứng hay dẻo mới đúng chuẩn “huyền thoại” tuổi thơ? - Ảnh 2.Như vậy, có hai luồng quan điểm chính, một bên cho rằng loại kẹo này bắt đầu cứng, bở, hội còn lại thì lại nhớ nó dẻo và dính, cả hai đều có hình dáng bên ngoài giống nhau. Lý giải cho điều này chỉ hoàn toàn có thể là do … hãng bán. Vì kẹo socola sỏi đá có rất nhiều tên thương hiệu sản xuất, phổ cập phải kể đến Choco Rock của Nước Hàn. Nhưng dù sao, lịch sử một thời thì vẫn là lịch sử một thời nhé !

Source: https://1xbets.net
Category : Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.