Kiến thức ngành sợi : Tìm hiểu các loại sợi dệt và công nghệ kéo sợi phổ biến

Sản xuất dệt may là ngành truyền thống cuội nguồn truyền kiếp ở Nước Ta và là một ngành mũi nhọn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế tài chính nước ta. Khi đề cập đến dệt may thì quy trình tiên phong phải nhắc đến chính là quá trình sản xuất sợi, đây là khâu tiên phong ảnh hưởng tác động đến chất lượng loại sản phẩm. Vậy những loại sợi dệt sử dụng trong may mặc là gì ? Đặc điểm và so sánh những chiêu thức kéo sợi : sợi nồi cọc là gì ? Sợi chải thô là gì ? Sợi chải kỹ là gì ? Sợi OE là gì ? Sợi MVS là gì ? Sợi Siro là gì ? Ứng dụng của vật tư dệt trong may mặc như thế nào ? Cùng tìm hiểu và khám phá những loại sợi dệt và công nghệ tiên tiến kéo sợi phổ cập

Sợi dệt là gì ?

Sợi xơ ngắn là gì ?Sợi dệt là một trong những nguyên vật liệu quyết định hành động chất lượng loại sản phẩm may mặc, sợi được tạo thành bằng cách link những xơ lại với nhau tạo ra sợi có độ bền và độ dài nhất định sau đó được dệt theo nhiều cách với cấu trúc khác nhau trong dệt kim hoặc dệt thoi để tạo ra vải .
Hình ảnh búp sợiSợi được chia làm hai loại là sợi xơ ngắn ( spun yarn ) và sợi xơ dài ( filament ). Trong đó, sợi spun yarn được kéo từ những xơ đơn nhỏ có chiều dài xơ ngắn được xếp chồng và link liên tục theo nhiều công nghệ – những giải pháp kéo sợi khác nhau từ đó tạo ra nhiều đặc thù, chất lượng và giá tiền sợi khác nhau. Có thể kể đến những quy trình tiến độ công nghệ tiên tiến kéo sợi xơ ngắn phổ cập trên thị trường lúc bấy giờ : sợi nồi cọc Ring ( gồm sợi CM và sợi CD ), sợi Siro, sợi rotor OE, sợi MVS .

Các loại sợi dệt được kéo từ vật liệu dệt gì?

Vật liệu dệt là gì ? Vật liệu dệt xơ fibre là nguồn nguyên vật liệu dùng để tạo ra những loại sợi dệt, xơ kéo thành sợi hoàn toàn có thể chứa một loại duy nhất hoặc trộn lẫn nhiều loại xơ khác nhau, vật tư dệt gồm có cả xơ tự nhiên có nguồn gốc từ động – thực vật như len, bông, sợi tre, … và sợi tổng hợp như Polyester, Acrylic, …
Vật liệu dệt xơ trước khi kéo sợiVật liệu dệt xơ trước khi kéo sợi

Đặc điểm của các loại sợi dệt và quy trình công nghệ kéo sợi

Sợi nồi cọc là gì ? Sợi Ring là gì ?

Trong hàng ngàn năm về trước, sợi được kéo thủ công bằng tay với thiết bị vòng quay sợi đơn giản có năng suất thấp. Sự ra đời của máy kéo sợi sử dụng thiết bị nồi cọc năm 1828 giúp nâng cao năng suất và cũng là một trong các phương pháp kéo sợi phổ biến chiếm tỷ lệ lớn trong phân khúc các loại sợi dệt xơ ngắn. Quy trình sản xuất sợi nhờ sự kéo dài, duỗi thẳng các băng xơ bằng bộ kéo dài và sau đó xoắn các xơ đơn lại với nhau theo hướng S hoặc hướng Z thông qua chuyển động của thiết bị khuyên quanh nồi và cọc sợi quay, nhờ vậy sợi được tạo ra có độ se săn và độ bền cao, có nhiều dãy chi số thể hiện cho độ to mảnh của sợi.

Quy trình kéo sợi nồi cọcQuy trình kéo sợi nồi cọc
Búp sợi thô Roving qua những bộ lê dài Rollers sau đó đến thiết bị khuyên Traveller hoạt động quanh nồi Ring tạo thành sợi nồi cọc quấn lên búp Bobbin mắc ngoài cọc sợi Spindle
Hình ảnh chụp phóng đại sợi nồi cọc hướng xoắn ZHình ảnh chụp phóng đại sợi nồi cọc hướng xoắn ZTrong kéo sợi nồi cọc hay còn gọi là sợi Ring, nguyên vật liệu nguồn vào sẽ là sợi thô, chất lượng sợi thô được tạo thành và chia làm hai cấp trải qua tiến trình chải thô hoặc chải kỹ. Đặc biệt với sợi 100 % Cotton kéo sợi nồi cọc thường chia làm hai chất lượng là CM ( Combed tương ứng với tiến trình chải kỹ ) và sợi CD ( Carded tương ứng với tiến trình chải thô ) .
Búp sợi thô tạo ra sợi conBúp sợi thô tạo ra sợi con

Sợi chải thô là gì ?

Chải thô là quy trình quan trọng trong quy trình tiến độ sản xuất sợi, đặc biệt quan trọng trong dây chuyền sản xuất kéo sợi chải thô, quy trình này quyết định hành động rất lớn tới chất lượng loại sản phẩm sợi phân phối cho việc gia công liên tục trong quy trình lê dài sau đó để hình thành sợi. Mục đích của quy trình sản xuất sợi chải thô :

  • Tạo ra cúi chải có độ đều cao theo độ mảnh, cấu trúc từ những xơ tách rời, phân bổ song song và dọc theo chiều dài của cúi chải
  • Loại bỏ bớt những tạp chất trong lớp bông đưa vào máy nhất là dạng tạp chất nhỏ như vụn lá, hạt … và một phần tạp chất lớn như hạt chưa chín hạt vỡ, đất đá …. Ngoài ra còn một số ít điểm tật của xơ hoặc những lỗi do quy trình gia công tạo nên như bông kết, vỏ hạt mang xơ, gút xơ .

Thùng cúi là sản phẩm của quá trình chải thôThùng cúi là sản phẩm của quá trình chải thôTrong quy trình sản xuất sợi chải thô những lỗi gây ra do quy trình này như : bông kết, còn nhiều tạp chất, đứt xơ … sẽ không loại được ở những quy trình sau và sẽ gây lỗi trên loại sản phẩm sợi làm giảm chất lượng sợi. Do đó chất lượng sợi không cao, tương thích với phân khúc sản phẩm giá thấp .

Sợi chải kỹ là gì ?

Trong cúi chải thô còn nhiều dúm xơ chưa được phân chia hết, còn bông kết, tạp chất, những xơ trong cúi chưa duỗi thẳng trọn vẹn và mức độ song song chưa cao. Vì vậy, quy trình chải kỹ có trách nhiệm :

  • Phân tách trọn vẹn những dúm xơ thành xơ đơn để loại trừ hiện tượng hình thành bông kết khi lê dài mẫu sản phẩm .
  • Làm sạch tối đa tạp chất và điểm tật .
  • Loại bớt xơ ngắn để tăng độ đều của xơ theo chiều dài .
  • Nâng cao độ duỗi thẳng và song song của xơ theo chiều dài trong cúi

Sợi chải kỹ là sợi sản xuất dựa vào những bước tương tự như sợi chải thô thêm quy trình chải kỹ, đây cũng là một trong những quy trình tiến độ sản xuất sợi bông hay quy trình tiến độ kéo sợi Cotton được ưu thích, nhờ quy trình này giúp chất lượng sợi tốt hơn, sợi mềm và mịn hơn, giá tiền cũng cao hơn so với sợi chải thô .
ảnh hiển viSợi chải thô (CD carded yarn) chất lượng thấp hơn : xù lông và nhiều điểm nep hơn so với sợi chải kỹ (CM combed yarn)Sợi chải thô (CD carded yarn) chất lượng thấp hơn : xù lông và nhiều điểm nep hơn so với sợi chải kỹ (CM combed yarn)

Sợi OE là gì ?

Sợi OE ( open end ) được tạo nên bởi những nhóm xơ nhỏ riêng biệt tích tụ trong rãnh rotor nằm xung quanh chu vi của rotor để tạo dãy xơ đồng thời tạo xoắn cho sợi trải qua những vòng xoay của rotor. Mấu chốt của quá trình sản xuất sợi OE là rotor, nơi những xơ được tụ và sau đó kéo thành sợi, vòng xoay của rotor sẽ tạo lực xoắn những xơ .
máy kéo sợiQuy trình kéo sợi OE Quy trình kéo sợi OE Đặc điểm sợi OE : cấu trúc xoắn lõi gồm những xơ bên ngoài bao xung quanh chiều dài lõi một cách ngẫu nhiên, sợi có cảm xúc sờ tay cứng hơn. So với sợi nồi cọc hiệu suất sợi OE tăng 3-5 lần, độ đều sợi và độ bền mài mòn cao hơn, độ xù lông giảm tuy nhiên độ bền thấp hơn .
Cấu trúc bề mặt sợi OE với nhiều xơ bao quấn tự do bên ngoàiCấu trúc bề mặt sợi OE với nhiều xơ bao quấn tự do bên ngoài

Sợi MVS là gì ? 

Sợi MVS là công nghệ tiên tiến kéo sợi Air Jet mới với tên gọi Murata Vortex Spinning do hãng Murata nâng cấp cải tiến vào thập niên 1980. Sợi MVS có lõi chứa những xơ song song không xoắn, được bọc quấn với nhau bằng những xơ bao. Các xơ bao tạo lực nén lên lõi, đồng thời tạo ma sát thiết yếu giữa những xơ để tạo độ bền sợi trải qua thiết bị hai miệng vòi phun tạo ra dòng khí xoáy trong khu vực tạo sợi .
Đặc điểm sợi MVS : khác với sợi nồi cọc, sợi MVS có cấu trúc vỏ lõi và không nhu yếu những xơ xoắn theo hướng S hay Z nên ít tạo xéo canh trên mặt vải. Mức độ vón cục được cải tổ được cho phép sợi MVS phân phối mong đợi ngày càng cao của nhiều người mua. Sợi MVS cung ứng năng lực hút ẩm tốt hơn và vận tốc khô nhanh, cảm xúc sờ tay sẽ khô ráp hơn so với sợi nồi cọc .
Hình ảnh phóng đại sợi MVS với cấu trúc vỏ lõiHình ảnh phóng đại sợi MVS với cấu trúc vỏ lõi

Sợi Siro là gì ?

Sợi Siro là sợi giả xe đôi với hai 2 băng sợi thô đi qua bộ lê dài theo hai dòng tách biệt, sau khi ra khỏi suốt trước của bộ lê dài ( front roller ) tới thiết bị dẫn sợi, tại đây hai dải xơ thô sẽ quy tụ tại 1 điểm và cài xoắn cho hai băng xơ link với nhau để tạo sợi xoắn kép. Cuối cùng sợi Siro được tạo thành và quấn lên ống sợi .
Quy trình kéo sợi SiroQuy trình kéo sợi Siro
Hai dải sợi thô Roving tách biệt qua bộ kéo dài Roller sau đó hội tụ tại một điểm và xoắn tạo sợi Siro Đặc điểm sợi Siro : Với hai luồng xơ trong sợi, đây là một loại sợi đơn thuần phối hợp những ưu điểm của sợi se nhưng tạo được mặt phẳng đồng đều hơn, giảm độ cứng ráp hơn so với sợi xe, chất lượng sợi mang nhiều ưu điểm so với sợi nồi cọc với độ bền cao, độ xù lông thấp hơn và năng lực thẩm thấu thuốc nhuộm tốt hơn .
Hình ảnh phóng đại sợi Siro (bên phải) khi tở ra sẽ thấy hai luồng xơ so sánh với sợi nồi cọc Ring (bên trái) chỉ có một luồng xơHình ảnh phóng đại sợi Siro (bên phải) khi tở ra sẽ thấy hai luồng xơ so sánh với sợi nồi cọc Ring (bên trái) chỉ có một luồng xơ

So sánh các phương pháp kéo sợi dệt 

Để nhìn nhận những loại sợi dệt với tiến trình công nghệ tiên tiến kéo sợi khác nhau, bảng bên dưới tổng hợp và so sánh sợi nồi cọc Ring, sợi Siro, sợi OE và MVS theo bốn tiêu chuẩn : ngoại quan, đặc thù cơ học, hiệu suất và giá tiền trong quá trình sản xuất sợi :

Đặc điểm

RING

SIRO

OE

MVS

Ngoại quan

Ngoại quan khi tở sợi Chỉ có một luồng xơ xoắn sợi theo hướng S hoặc Z Gồm hai luồng xơ xoắn với nhau Cấu trúc vỏ lõi gồm những xơ vỏ bao quanh ngẫu nhiên không theo quy luật, khó tở sợi Cấu trúc vỏ lõi gồm những xơ vỏ bao quanh xoắn dọc theo lõi sợi, hoàn toàn có thể tở sợi
Độ xù lông Xù lông nhiều ( sợi CD xù lông nhiều hơn sợi CM ) Thấp hơn sợi Ring Thấp hơn sợi Ring Ít hơn sợi Ring
Đồ đều

Thấp

Sợi tương đối đều Tốt hơn sợi Ring Tốt hơn sợi Ring

Tính chất cơ học

Độ bền Độ bền cao hơn OE Độ bền cao Độ bền thấp Độ bền cao
Khả năng chịu mài mòn Thấp Sợi Siro có năng lực chống mài mòn nhưng thấp hơn sợi chập đôi Cao hơn sợi Ring Cao hơn sợi Ring
Độ săn Độ săn nhỏ Cao hơn sợi Ring nhiều Độ săn cao hơn sợi Ring Cao hơn sợi Ring

Năng suất

Tỉ lệ đứt sợi khi kéo sợi Sợi bị đứt nhiều Ít bị đứt và bền hơn sợi Ring Thấp hơn sợi Ring ( Giảm 75 % ) Ít bị đứt hơn
Tốc độ kéo sợi Máy có năng lực kéo hơn 1800 cọc sợi con Năng suất cao hơn sợi chập đôi . Cao hơn, hoàn toàn có thể đạt được ở vận tốc rotor 80 000 – 110 000 v / p Tốc độ cao hơn sợi Ring ( 20 lần ) – Nhanh hơn kéo sợi OE ( 3 lần ) .

Giá thành

Giá sợi CD cạnh tranh đối đầu hơn sợi CM Giá cao hơn so với sợi Ring Giá cạnh tranh đối đầu nhất Giá thành cao hơn sợi OE và Ring

Hình ảnh bề mặt sợi Siro, Ring, OE ( Rotor) và sợi Mvs (Air-jet)Hình ảnh bề mặt sợi Siro, Ring, OE ( Rotor) và sợi Mvs (Air-jet)

Ứng dụng các loại sợi dệt

sợi dêtChất lượng sợi tác động ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của thành phẩm do đó những giải pháp kéo sợi được chăm sóc ở phương diện thiết bị và công nghệ tiên tiến, tùy loại loại sản phẩm ứng dụng cũng như phân khúc sử dụng sẽ có những giải pháp lựa chọn những loại sợi dệt từ nguyên vật liệu đến tiến trình sản xuất sợi khác nhau :

  • Đối với các sản phẩm yêu cầu chất lượng cao, yêu cầu độ mềm mại thì thường sử dụng quy trình công nghệ kéo sợi nồi cọc với chất lượng chải kỹ hoặc sợi Siro

  • Đối với những loại sản phẩm nhu yếu mặt phẳng ít xù lông và năng lực chống vón cục cao thì thường sử dụng sợi MVS, đặc biệt quan trọng thành phần nguyên vật liệu hầu hết từ Polyester thường ưu tiên sử dụng hệ kéo sợi này, mẫu sản phẩm tạo ra cũng tạo cảm xúc khô ráp đứng mình hàng hơn
  • Đối với những mẫu sản phẩm nhu yếu giá tiền thấp, thì phân khúc kéo sợi chải thô hoặc sợi OE là sự lựa chọn tối ưu

Kết luận

Là một đơn vị chức năng cung ứng vải uy tín luôn tích góp và update kỹ năng và kiến thức may mặc, kỹ năng và kiến thức về những loại vải và kiến thức và kỹ năng ngành sợi, Synex hiểu giá trị và mong ước của người mua về từng loại sản phẩm với quy trình tiến độ công nghệ tiên tiến kéo sợi tương ứng, lúc bấy giờ ngoài những mẫu sản phẩm nòng cốt về sợi nồi cọc chải kỹ, Synex cũng phân phối 1 số ít chất lượng mặt hạng sang hơn như sợi Siro hay phân khúc giá tiền thấp với chất lượng sợi OE hay CD với phong phú nhiều nguồn nguyên vật liệu từ tiến trình kéo sợi Cotton, Polyester, Rayon, Bamboo [ kèm link sp ], sợi pha CVC hay vải sợi TC, ..

Source: https://1xbets.net
Category : Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.