Tool hack Liên Minh Huyền Thoại có thể dựa trên mã nguồn lập trình AI

Thanh Niên Game đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Quốc Dũng, một lập trình viên cũng như một người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nêu quan điểm của mình về tool hack.

TNG: Chào anh, anh có thể giới thiệu về mình và một vài thành tích chơi LMHT của mình hay không?

Xin chào những bạn, mình tên là Nguyễn Quốc Dũng. Mình chơi LMHT được hơn 2 năm rồi .

Trước đây khi còn rảnh rỗi, mình cũng tham gia rất nhiều giải đấu ở trường, câu lạc bộ hay phòng máy. Ngoài ra, mình hay cùng một người bạn “cày” xếp hạng mỗi buổi tối. Thứ hạng cao nhất mình từng đạt được là Kim Cương ở mùa giải trước.

 epost-thanh-nien-game-ltv-1

Anh Nguyễn Quốc Dũng

Anh làm trong lãnh vực lập trình game được bao lâu rồi? Anh nhận định gì về tool hack LMHT?

Mình khởi đầu với vị trí Game Programmer ( lập trình game ), sau 2 năm kinh nghiệm tay nghề thì mình trở thành Game Designer ( phong cách thiết kế ). Tổng thời hạn cho đến nay mình đã làm về game được gần 5 năm .
Từ khi còn là học viên, mình đã lập trình được một vài game đơn thuần, đồng thời khám phá những ứng dụng hack những game mình thương mến vào thời gian đó như Audition, Võ Lâm, Đột Kích, v.v.

epost-thanh-nien-game-ltv-2

tin tặc luôn rình rập sơ hở của game để tiến công ( Ảnh : thissonglaps.com )
Theo mình, không có một game nào thực sự triển khai xong, yếu tố là hacker có phát hiện được những sai sót của game hay không. Vì nguyên tắc hack luôn dựa vào những lỗ hổng hoặc lỗi của mạng lưới hệ thống để tiến công. Việc khó nhất chính là tìm được những điểm đen đó .

Anh đã từng tìm hiểu về Tool hack LMHT chưa? Anh có thể chia sẻ một chút hiểu biết của anh cho Thanh Niên Game và cộng đồng được không?

Về việc tìm hiểu và khám phá Tool hack LMHT thì thực sự nó đến với mình rất muộn. Khi khởi đầu chơi LMHT mình đã không còn tư tưởng cheat hay hack nữa, có lẽ rằng do mình đã hết … ” trẻ trâu ” ( cười ) .
Tuy nhiên, khi mình xem trên mạng một số ít thông tin về yếu tố tool hack, mình đã cảm thấy thú vị và khởi đầu đi tìm hiểu và khám phá thực hư vấn đề .
Đầu tiên, mình tìm kiếm những nguồn cung ứng ứng dụng và thực thi dùng thử. Sau khi kiểm nghiệm, mình thoáng nhận ra ý tưởng sáng tạo của tool này dựa vào năng lực xác định kiến thức và kỹ năng của máy, hay còn gọi là AI ( trí tuệ của máy ) .

 epost-thanh-nien-game-ltv-3

Khả năng của tool hack LMHT
Nếu chú ý, những bạn sẽ thấy việc hiển thị phạm vị tiến công, khoanh vùng phạm vi và quỹ đạo kỹ năng và kiến thức hay thậm chí còn cả vị trí kẻ địch đều rất giống việc thống kê giám sát của AI. Mình càng tự tin về tâm lý này hơn khi tool hack đã update công dụng tự động hóa xả chuỗi kỹ năng và kiến thức ( combo skill ) khi địch sơ hở cho riêng từng tướng. Đây là điều mà người lập trình AI chắc như đinh rất cần để tạo sự khó / dễ theo từng Lever .

 epost-thanh-nien-game-ltv-4

Có năng lực đoạn code tool hack được lấy từ chính sách đấu với Máy
Mới đây nhất, mình tìm kiếm lại trên mạng thì đã có người san sẻ cả source code ( mã nguồn ). Mình cũng đã tải về xem thử và quả thực rất giật mình .

 epost-thanh-nien-game-ltv-5

Một số code giải quyết và xử lý riêng từng tướng được san sẻ không lấy phí
Tool có tên là League * h * * *, được viết bằng thư viện L # với ngôn từ C #. Trong source có những Assembly cho riêng từng tướng hay tính năng ( né kiến thức và kỹ năng, mua đồ, v.v. ). Song, để có được vừa đủ công dụng thì người dùng phải vào trang chủ của ứng dụng này để tải riêng những Assembly mong ước về .

epost-thanh-nien-game-ltv-6

Trang chủ của tool hack LMHT
Tuy nhiên hiện tại forum này đã khoá công dụng ĐK thông tin tài khoản. Có lẽ do sau khi mở công khai minh bạch thì số lượng người chăm sóc quá đông khiến website mất trấn áp nên admin đã chọn giải pháp bảo đảm an toàn .

Theo anh tại sao Vietnam Esports không thể diệt trừ mạnh tay phần mềm thứ 3 này?

Hiện nay, theo mình biết thì Riot Games sẵn sàng ban nick bất kỳ ai sử dụng phần mềm thứ ba. Nhưng mình nghĩ Vietnam Esports sẽ không dám làm như vậy vì việc phát hiện tool hack chắc chắn sẽ có sai sót và nhiều người vô tội sẽ bị trừng phạt. Họ chắc chắn sẽ phản ứng và dấy lên phong trào bỏ game LMHT, qua tựa game khác có lối chơi tương tự.

 epost-thanh-nien-game-ltv-7

Dota 2 là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu đáng gờm của LMHT ( Ảnh : attackofthefanboy.com )
Ngoài ra, mình cũng có tâm lý rằng họ không hề can thiệp trong game được là do tại : Nếu họ anti những đoạn code đo lường và thống kê và hiển thị tầm đánh thì AI của họ sẽ … bỏ sọt rác. Nó tạo thành một vòng luẩn quẩn khiến cả Riot Games và Vietnam Esports không hề tìm ra giải pháp triệt để .

Vậy theo anh, NPH cần làm gì để có thể hạn chế tình trạng hack tràn lan hiện nay?

Yếu tố con người luôn là quan trọng nhất. Việc NPH cần làm thứ nhất là phải khuyến nghị game thủ của mình tránh xa tệ nạn này. Song song với việc đó, họ cần thuê những chuyên viên anti-hack về thao tác để tìm ra giải pháp hữu hiệu và bảo đảm an toàn nhất, tối thiểu là hoàn toàn có thể vận dụng ở Nước Ta .

Vấn nạn hack rất khó xử lý

Ngoài ra, NPH cần phải có những hình phạt thật nặng với những người bị tố dùng tool hack và có dẫn chứng rõ ràng. Có như vậy thì thiên nhiên và môi trường game của Nước Ta nói chung và LMHT nói riêng mới hoàn toàn có thể sạch hơn được .

Vâng, cám ơn anh về cuộc trò chuyện.

Source: https://1xbets.net
Category : Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.