Cách làm mì kéo sợi ngon chuẩn vị của người Trung Hoa – Máy thực phẩm xanh

Mì kéo sợi là một loại mì sợi đến từ quốc gia của người Nước Trung Hoa. Mì kéo sợi này được tạo ra bằng cách xoắn, lê dài và gấp bột thành sợi, sử dụng khối lượng của bột để làm ra mì kéo sợi. Theo truyền thống lịch sử thì loại mì này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm được bằng tay và sử dụng nó ở dạng mì tươi. Nhưng tất cả chúng ta có biết cách làm loại mì sợi này không ? Khi làm mì kéo sợi tất cả chúng ta có cần phải thành thạo bất kỳ các kĩ năng nào hay không ?

mi-keo-soi

Câu vấn đáp cho câu hỏi trên là không. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tay làm mì kéo sợi mà không cần phải thành thạo bất kể một kĩ năng phức tạp nào. Do đó, hãy cùng maythucphamxanh.vn khám phá cách làm mì kéo sợi ngay sau bài viết dưới đây nhé .

Người Trung Hoa rất yêu thích mì và mì đã trở thành một trong những món ăn quan trọng nhất tại phía Bắc của người Trung Hoa. Và mì luôn có vô vàn những phương pháp và cách làm khác nhau.

Công thức làm mì kéo sợi Lan Châu là một trong những bí hiểm gia truyền mà phần đông tất cả chúng ta không thể nào tự tìm ra cách làm ngay tại nhà. Thế nhưng, với những người nội trợ mưu trí thì họ luôn có cách để tìm ra chiêu thức làm món mì kéo sợi một cách đơn thuần, thuận tiện và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự làm ngay chính căn nhà bếp của mình .Để làm mì kéo sợi vừa mịn vừa dai ngay tại nhà thì tất cả chúng ta chỉ cần dùng bột mì đa dụng và một lượng muối vừa đủ. Muối hoàn toàn có thể làm cho các sợi gluten chắc như đinh hơn. Do đó mà bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ trình làng đến bạn hai cách làm mì là : mì sợi dẹt và mì sợi tròn truyền thống cuội nguồn. Cả hai loại này đều dùng chung một kiểu bột nhưng các bước triển khai sẽ khác nhau và thành phẩm ở đầu cuối của hai loại mì này cũng sẽ có cấu trúc và độ dai khác nhau .Nhưng trước khi bắt tay vào làm mì kéo sợi tất cả chúng ta cần phải quan tâm một vài ý sau :

Một số lưu ý trước khi làm mì kéo sợi

Tỷ lệ bột và nước

Để tìm ra được tỉ lệ bột và nước thích hợp nhất mình đã phải thử rất nhiều mẻ. Nhưng như mong muốn là mình đã thử và thành công xuất sắc tìm ra được tỉ lệ bột và nước thích hợp nhất. Với tỉ lệ bột mì đa dụng là 300 g thì bạn hoàn toàn có thể dùng tối thiểu với 130 ml nước hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều nước nhất là 170 ml nước, mặc dầu nếu bạn có lỡ tay cho nhiều nước thì bột vẫn hoàn toàn có thể dùng được. Nhưng tỉ lệ bột giữa nhiều nước và ít nước có sự độc lạ gì ? Vậy thì mình sẽ đưa ra cho bạn các Tóm lại sau đây nhé :Tỉ lệ bột với nước nhiều thì bột dễ nhào hơn, cần ít thời hạn nghỉ, quy trình tạo hình mì sẽ dễ hơn. Tuy nhiên, với tỷ suất nước này thì bạn cần phải cẩn trọng và làm chậm hơn để có được sợi mì đủ độ dày. Thành phẩm ở đầu cuối sẽ mềm và tương thích với các món nước hơn .Còn tỉ lệ bột với nước ít thì bột sẽ khó nhào hơn, cần nhiều thời hạn nghỉ hơn, nhưng quy trình tạo hình mì sẽ dễ hơn và sợi mì sẽ có độ dày giống hệt hơn. Hơn nữa, thành phẩm ở đầu cuối sẽ cho ra sợi mì dai hơn và thích hợp cho các món trộn hay xào .

Phủ bột và quét dầu

Bạn hoàn toàn có thể phủ một lớp bột áo lên để dữ gìn và bảo vệ mì và để sử dụng cho lần sau. Nếu bạn muốn nấu mì ngay sau khi kéo sợi thì bạn hoàn toàn có thể quét một lớp dầu lên, điều này giúp cho việc tạo hình mì một cách nhanh hơn và khi luộc mì nước cũng trong hơn .

Cách làm mì kéo sợi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 g bột mì đa dụng
  • 2 g muối
  • 155 ml nước ( bạn hoàn toàn có thể dùng khoảng chừng 130 ml đến 170 ml nước )
  • Dầu ăn để quét hoặc bột để làm bột áo

bot-mi

Các bước thực hiện

Bước 1 : Trộn muối với bột mì đa dụng .

Bước 2: Bạn cho nước vào bột và nhào bột trong khoảng 5-6 phút cho đến khi bề mặt bột trở nên phẳng mịn hơn. Nếu nhào bột trong một lần hơi khó thì bạn có thể để bột nghỉ trong vòng 15 phút sau đó tiếp tục nhào bột trong khoảng 2-3 phút nữa.

Bước 3 : Phủ một tấm khăn ẩm lên để bột không bị khô và để bột nghỉ trong vòng 15 phút .

Cách tạo hình sợi mì

Phương pháp 1 : Mì sợi tròn truyền thống cuội nguồn

Bước 1 : Bạn lăn bột thành một tấm mỏng dính dẹt sau đó cắt thành từng dải rộng 1 cm. Phủ bột áo lên từng dải bột rồi nặn thành sợi tròn. Trước khi nấu tất cả chúng ta sẽ kéo mì sợi mì ra .Bước 2 : Xếp mì theo hình xoắn ốc rồi cho vào một cái đĩa lớn, sau đó bạn lấy bọc màng thực phẩm bọc lại khoảng chừng 30 phút – 1 tiếng cho đến khi hoàn toàn có thể thuận tiện kéo sợi mì .Bước 3 : Sau đó bạn nhẹ nhàng lê dài sợi mì ra, như vậy là tất cả chúng ta đã có sợi mì tròn truyền thống lịch sử rồi đấy .

mi-soi-tronPhương pháp 2: Mì sợi dẹtPhương pháp 2 : Mì sợi dẹt

Bước 1 : Bạn chuẩn bị sẵn sàng một cái đĩa rồi quét vào đĩa một chút ít dầu ăn. Sau đó cắt bột đã nhào thành 6 đến 8 phần bằng nhau. Lăn thành hình chữ nhật hoặc hình bầu dục rồi quét dầu xung quanh. Lấy bọc thực phẩm bọc lại và để mì nghỉ trong vòng 1 tiếng .Bước 2 : Bạn lấy một dải bột ra rồi dùng đũa nhẹ nhàng ấn vào giữa để sau đó hoàn toàn có thể tách thành sợi mì. Giữ hai đầu dải bột rồi đập phần ở giữa xuống thớt. Bằng cách này chsung ta hoàn toàn có thể thuận tiện lê dài sợi mì ra. Bước này, bạn không nên làm quá nhanh, cẩn trọng vận tốc để không làm đứt sợi mì. Cuối cùng bạn tách đôi sợi mì ra theo dấu đũa ấn lúc đầu .

mi-soi-det

Cách luộc mì

Cho nước cùng một chút ít muối vào nồi, sau đó đun sôi rồi thả mì vào luộc trong khoảng chừng 4-5 phút với lửa vừa. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng mì để làm món mì trộn cay hoặc mì nấu rau củ .Như vậy maythucphamxanh.vn đã trình làng đến bạn hai cách làm mì kéo sợi. Hy vọng với bài viết này bạn hoàn toàn có thể vào nhà bếp để thử nghiệm làm mì kéo sợi. Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon miệng !

Source: https://1xbets.net
Category : Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.